Những điều cần lưu ý khi mua và sử dụng dây và cáp điện Cadi-sun

Dây và cáp điện là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Mặc dù là sản phẩm thông trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày nhưng không phải cũng biết để mua được dây và cáp điện tốt, uy tín, chất lượng cũng như là cách sử dụng tối ưu của sản phẩm. 

Nếu như gia đình của bạn đang sử dụng hệ thống dây và cáp điện của Cadisun thì hãy bỏ túi những lưu ý quan trọng khi mua và sử dụng trong bài viết dưới đây để giúp kéo dài tuổi thọ và mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất nhé!.

Những thông tin cần biết trước khi mua dây và cáp điện Cadisun

Chọn mua đúng sản phẩm dây và cáp điện chính hãng của Cadisun

Hiện nay trên thị trường dây và cáp điện Cadisun được làm giả làm nhái rất là nhiều nên yếu tố quan trọng nhất khi mua dây và cáp điện Cadisun là mua sản phẩm chính hãng ở các cửa hàng uy tín.

Và điều quan trọng nhất để mua được hàng chính hãng là khách hàng phải biết cách nhận biết Dây cáp điện Cadisun chính hãng thông qua bao bì, vỏ nhựa và chất liệu dây dẫn bên trong.

Dây và cáp điện Cadisun chính hãng có:

+ Bao bì: có dán tem chống hàng giả, nhãn mác bao bì hiển thị đầy đủ thông tin về thông số, tiêu chuẩn, quy cách đóng gói, thông tin nhà sản xuất và quan trọng là luôn có hiệu CR theo tiêu chuẩn của nhà nước.

+ Vỏ nhựa: vỏ dây và cáp điện Cadisun chính hãng 100% được làm từ nhựa PVC và XLPE cao cấp, vỏ nhẵn mịn, không bị đổi màu khi gấp.

+ Chất liệu dây dẫn: dây dẫn được làm bằng đồng hoặc nhôm tinh khiết, sợi đồng màu đỏ, dai, mịn dễ dàng bẻ gập.

  • Khi mua nên lưu ý đến điện trở của dây:

Điện trở là yếu tố rất quan trọng khi mua dây cáp điện Cadisun. Bởi nó quyết định đến chất lượng, độ bền của sản phẩm và mức độ an toàn khi sử dụng.

Theo đó người mua nên lựa chọn dây dẫn có chất liệu đồng và nhôm nguyên chất đạt tiêu chuẩn chất lượng để đảm bảo trong quá trình sử dụng không xảy ra nguy cơ chập, cháy nổ điện và tuổi thọ của các sản phẩm điện cũng lâu bền hơn.

  • Lựa chọn tiết diện dây cáp Cadisun phù hợp:

Khi mua dây cáp điện Cadisun người mua không nên mua tiết diện quá nhỏ sẽ làm tiêu tốn nhiều điện năng. Cũng nên mua tiết diện quá lớn sẽ làm tăng sức áp trên đường dây dẫn. Chỉ nên mua dây cáp có tiết diện vừa phải phù hợp với nhu cầu sử dụng điện của gia đình.

Những lưu ý khi sử dụng dây và cáp điện Cadisun

Để sử dụng dây và cáp điện Cadisun hiệu quả thì chúng ta cần đặc biệt lưu ý ở công đoạn lắp đặt dây và cáp điện.

Tùy theo mục đích sử dụng và đặc điểm môi trường mà chúng ta nên chọn cách đi dây sao cho hợp lý, an toàn và hiệu quả.

Hiện nay có 3 cách đi dây phổ biến là đi dây nổi, đi dây cáp chìm và đi dây cáp ngầm. Mỗi cách đi sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng và người dùng phải biết cách để đi dây sao cho hợp lý và đảm bảo an toàn.

– Đi dây nổi có ưu điểm là dễ lắp đặt thay thế và sửa chữa khi hỏng hóc. Bởi dây lắp có thể nhìn thấy được nhưng dây lại dễ bị tác hại bởi môi trường xung quanh như va đập, tác nhân hóa học, yếu tố tự nhiên… Vì thế khi lắp dây phải đảm bảo được độ an toàn và mỹ quan. Tuyệt đối không nên sử dụng dây điện trần, làm dây điện làm dây phơi đồ hoặc móc dây điện vào đinh có thể gây ma sát làm trầy xớt phần cách điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

– Với cách đi dây chìm dây cáp được đặt trong sàn, tường, sần thường khó phát hiện hư hỏng để thay thế và sửa chữa nên khi đi dây phải chú ý khả năng chịu được lực của đường dây, đảm bảo không bị thấm nước, an toàn về điện. Người dùng luôn nhớ sơ đồ đường dây cáp điện trong phòng để phòng trường hợp đục và khoan tường sẽ làm hư hỏng đường dây. Và phải luôn nhớ tắt nguồn điện khi khoan đục tường bằng kim loại.

– Với cách đi dây ngầm: Đây là cách đi dây ngầm dưới lòng đất thông qua các ống hoặc máng cáp nên chú ý đến môi trường lắp đặt cáp đảm bảo không bị ngập nước, rò rỉ nước vào đường ống dễ gây chập chạm điện.

Trên đây là những điều mà bạn cần chú ý khi chọn mua và sử dụng dây cáp điện Cadisun cũng như các loại dây cáp điện khác vừa để đảm bảo an toàn cho mọi người vừa để mang lại hiệu quả sử dụng cao góp.

Nếu mỗi người đều biết cách mua và sử dụng dây cáp điện tốt sẽ góp phần tiết kiệm nguồn điện năng cho quốc gia.
Để mua được dây và cáp điện Cadisun chính hãng khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0975 955 268 hoặc 0963 711 293 Chúng tôi luôn có chính sách ưu đãi về giá và dịch vụ dành cho tất cả các khách hàng mua sản phẩm với số lượng lớn và nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *